Email: info@vietstarcorporation.com
Hotline: 0909.888.792
Follow us:
slide image slide image
shadow

Lộ trình học tập hợp lý để được định cư tại Canada

Vì sao định cư tại Canada lại thu hút nhiều người?

Canada - đất nước phát triển với nhiều chính sách nhập cư cởi mở và chính sách an sinh xã hội thuộc hàng tốt nhất thế giới, vì thế không quá ngạc nhiên khi Canada luôn là điểm đến định cư mơ ước của nhiều người. Du học Canada là cách thức tốt nhất để xét định cư, tuy nhiên chọn một lộ trình học tập hợp lý không phải là điều ai cũng biết.

Canada - đất nước phát triển với nhiều chính sách nhập cư cởi mở

Học trường nào?

Điều kiện tiên quyết để xin định cư là bạn phải có việc làm, vì vậy ngoài việc phải học thật giỏi bạn còn phải biết lựa chọn những trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm cao để đảm bảo an toàn cho mục tiêu định cư của bạn. Các bạn cần phải lưu ý một điểm quan trọng là một số tỉnh bang tại Canada không cho phép định cư nếu bạn học ở trường tư.

Học ngành nào?

Các ngành dễ định cư tại Canada như: Mỏ địa chất, Cơ khí, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá/điều dưỡng viên, kế toán/ tài chính/ thương mại, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học.

Lưu ý: Các ngành trên chỉ có giá trị tham khảo vì Chính phủ Canada có thể sẽ điều chỉnh theo nhu cầu xã hội.

Học ở tỉnh bang nào?

Toronto hay Vancouver là hai thành phố lớn và được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc khá dễ dàng nhờ nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.

Manitoba được xem là tỉnh bang khuyến khích định cư nhất cả về định cư diện du học và định cư diện gia đình. Ngoài ra, Manitoba còn có chính sách bảo lãnh định cư dành cho sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba.

Ngoài ra, hai thành phố trẻ Calgary, Alberta có tỷ lê xin được việc làm cũng khá cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng 40.000 CAD/năm. Do Alberta là tỉnh bang mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được Chính phủ đánh giá cao trong việc định cư.

Học chương trình đào tạo nào?

Có hai đối tượng chính:

Đối tượng 1: Học xong THPT hoặc đang học cao đẳng, đại học tại Việt Nam.

Phần lớn các bạn trong nhóm này đều chọn học tiếp khóa học cao đẳng thay vì đại học tại Canada bởi học phí thấp, chương trình học có nhiều yếu tố thực hành, điều kiện đầu vào dễ hơn, thời gian học ngắn (chỉ từ 2 – 3 năm) thay vì từ 4 – 5 năm như bậc đại học. Nếu học viên muốn định cư thì học cao đẳng là chương trình phù hợp hơn cả, vừa tiết kiệm được thời gian học, vừa mang đến cho học viên cơ hội đi làm và xin định cư sớm hơn.

Đối tượng 2: Học xong cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam.

Các bạn thuộc nhóm này thường dành ưu ái cho các chương trình sau đại học hơn thay vì khóa học thạc sĩ. Học phí thấp, thời gian học ngắn, điều kiện đầu vào thấp và yếu tố thực hành cao là những lý do chính. Thực tế cho thấy, số lượng học viên học thẳng lên chương trình thạc sĩ tại Canada không nhiều do điểm học lực và trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu.

© Copyright 2017 DU HOC VIETSTAR. All rights reserved. Web design by Nina Co.,Ltd
Online: 5| Truy cập tháng: 997| Tổng: 38257