Email: info@vietstarcorporation.com
Hotline: 0909.888.792
Follow us:
slide image
shadow

Điều kiện làm việc khi du học Canada

Việc làm thêm trong quá trình du học cũng giúp các du học sinh trang trải một phần chi phí sinh hoạt tại đây. Chính vì vậy, điều kiện nào cho du học sinh khi du học tại Canada là những thông tin được nhiều bạn trẻ tìm kiếm

 

Sinh viên quốc tế được quyền đi làm thêm 20h/tuần với điều kiện làm thêm khi du học tại Canada

Năm 2006, Bộ di trú Canada (CIC) đã thông qua điều luật mới cho phép du học sinh làm thêm ngoài trường khi vẫn ngồi trên giảng đường. Điều này vô cùng có lợi với sinh viên quốc tế nới riêng cũng như sinh viên Việt Nam nói riêng. Theo đó, sinh viên cần:

–   Nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc, sinh viên được phép làm việc tối đa 20h/tuần hoặc lên tới 40h/tuần vào các kỳ nghỉ. Thông thường, mức lương lao động tối thiểu với sinh viên là 10,5 CAD/giờ, trung bình mỗi tháng mức  thu nhập bình quân tháng của sinh viên là 880 CAD, khá dư dả khi chi phí sống thực tế tại Canada mỗi tháng chỉ vào khoảng 400 – 600 CAD/tháng (tùy theo từng khu vực).

Sinh viên được phép làm việc tối đa 20h/ngày

–   Sinh viên có kết quả học tập tốt đang theo học toàn thời gian ít nhất 1 năm tại các trường Đại học/ học viện tại các tỉnh đã ký thoả thuận với CIC (kèm theo giấy chứng nhận từ nhà trường).

–   Sinh viên không theo học các chương trình học bổng được cấp bởi chính phủ Canada hoặc các khoá học tiếng Anh/ tiếng Pháp.

Các dạng làm việc của sinh viên

1. Làm việc trong trường

Sinh viên chỉ có thể làm việc trong trường Đại học, Cao đẳng nếu đang đi học full-time. Để được làm việc, study permit không được quá hạn và sinh viên cần xin cấp số SIN (số an sinh xã hội).

2. Làm việc ngoài trường

Theo như luật mới, sinh viên có thể đi làm 20h/tuần và làm full time trong thời gian nghỉ lễ mà  không cần giấy phép làm việc. Tương tự như làm việc trong trường, các yêu cầu của làm việc ngoài trường là study permit còn hạn, số SIN, là sinh viên đi học full tim tại 1 trường cao đẳng, đại học hoặc cao đẳng nghề có chương trình học ít nhất 6 tháng.

3. Thực tập

Đối với chương trình học và thực tập, sinh viên bắt buộc đạt đủ điều kiện xin work permit bao gồm:

  • Study permit còn hạn
  • Chứng nhận đăng kí thực tập khi đang hoàn thiện chương trình học.
  • Thời gian đi thực tập không vượt quá 50% thời gian của chương trình học.
  • Với sinh viên đang theo học chương trình ESL/FSL hoặc những chương trình chuẩn bị cho chương trình chính, giấy phép làm việc sẽ không được cấp.

4. Đi làm sau khi tốt nghiệp

Canada tạo điều kiện cho sinh viên ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp (theo Post Graduate Work Permit – PGWP). Theo đó, sinh viên có thể làm việc hợp pháp tại các công ty ở Canada mà không có bất cứ ràng buộc nào trong thời gian tối đa 3 năm. Những yêu cầu của chương trình này gồm có:

Bằng tốt nghiệp bậc học sau THPT được công nhận bởi chính phủ tại các trường có cơ sở tại Canada.
Hoàn tất chương trình học toàn thời gian ít nhất 2 năm.
Tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành, đã nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc.
Lưu ý: Những sinh viên đã có giấy phép làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp cũng có thể nộp đơn tới Tổ chức phát triển nguồn nhân lực và kỹ năng của Canada (HRSDC) để xin kéo dài thời gian làm việc.

© Copyright 2017 DU HOC VIETSTAR. All rights reserved. Web design by Nina Co.,Ltd
Online: 6| Truy cập tháng: 1794| Tổng: 100723