Email: info@vietstarcorporation.com
Hotline: 0909.888.792
Follow us:
slide image
shadow

Canada và các chính sách thu hút dành cho du học sinh

Chính sách phúc lợi cho du học sinh

1. Cơ Hội Việc Làm

“Tìm việc làm” là một trong những vấn đề quan trọng mà bất cứ du học sinh nào cũng quan tâm. Nếu chọn du học Canada, vấn đề này của bạn sẽ “nhẹ nhàng” hơn bởi chính phủ Canada dành nhiều ưu tiên cho du học sinh. Bạn sẽ có cơ hội làm việc ngay cả trong thời gian học tập tại Canada với mức lương tối thiểu khoảng 10 CAD/giờ (mức lương phụ thuộc vào công việc cũng như khu vực sinh viên đang sinh sống). Xem chi tiết về mức lương tối thiểu tại các tỉnh bang Canada ( HINH ANH 1) . Sinh viên học hệ cao đẳng, đại học và sau đại học có thể làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian đi học. Trong các kỳ nghỉ sinh viên được phép làm việc toàn thời gian.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể xin giấy phép làm việc tại Canada từ 1-3 năm. Thời gian trên giấy phép làm việc phụ thuộc vào thời gian của chương trình học mà bạn đã chọn.

2. Được Dẫn Vợ/Chồng và Con Theo

Du học sinh quốc tế có quyền được dẫn vợ/chồng và con đến Canada trong thời gian du học của mình.
Trong trường hợp này chính phủ Canada có những chính sách phúc lợi dành cho người phụ thuộc của du học sinh như sau:

  • Trẻ em từ mẫu giáo(5 tuổi) đến lớp 12 hoàn toàn được miễn phí chi phí giáo dục. 

  • Vợ/chồng của du học sinh được xin giấy phép lao động tự do (Open Work Permit).

3. Cơ Hội Định Cư Sau Tốt Nghiệp

Đất nước Canada đang mở rộng cánh cửa cho du học sinh không chỉ trong cơ hội việc làm mà còn cả cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp.

II. Các chương trình định cư Canada dành cho du học sinh

1. Chương Trình CEC 

Sinh viên quốc tế khi hoàn tất các chương trình hoặc khóa học tại một cơ sở giáo dục ở Canada thì có thể ở lại quốc gia này làm việc tối đa 3 năm thông qua Giấy Phép Làm Việc Sau Tốt Nghiệp hay còn gọi là PGWPP (Post-Graduation Work Permit). Trong thời gian này, ứng viên phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thuộc diện trình độ cao, đòi hỏi chuyên môn hoặc kỹ thuật và hội đủ các điều kiện còn lại của chương trình thì hồ sơ của ứng viên sẽ được đưa vào hệ thống Express Entry theo chương trình CEC.

2. Chương Trình PNP

Chương trình PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ đề cử những người muốn định cư vào Canada và những người quan tâm đến việc định cư tại một tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ cụ thể của Canada. Trong vài năm qua, các chương trình này đã trở nên đa dạng hơn và ngày càng linh động trong cách tiếp cận và đưa người nhập cư mới đến các tỉnh bang này.

3Chương Trình AIPP

Chương trình Atlantic Immigration Pilot (AIPP) là chương trình thí điểm trong vòng 3 năm, được mở vào tháng 3 năm 2017. Chương trình sẽ mang lại cơ hội trở thành thường trú nhân Canada dành cho sinh viên quốc tế tại 4 tỉnh bang thuộc vùng Atlantic: New Brunswick; Newfoundland and Labrador; Nova Scotia và Prince Edward Island.

Ngoài ra, du học sinh có những chứng chỉ giáo dục sau tại Canada sẽ được cộng thêm điểm trong quá trình nộp đơn xin định cư:

0 điểm dành cho công dân quốc tế chỉ có chứng chỉ tốt nghiệp trung học

15 điểm dành cho công dân quốc tế có chứng chỉ từ một chương trình giáo dục 1 hoặc 2 năm sau trung học

30 điểm dành cho công dân quốc tế có một trong những chứng chỉ sau:

  • Chứng chỉ từ một chương trình sau trung học được đào tạo từ ba năm trở  lên;

  • Chứng chỉ từ một chương trình Đại học ở bậc thạc sĩ hoặc chứng chỉ tương đương nằm trong danh sách NOC.

  • Chứng chỉ từ một chương trình Đại học ở bậc tiến sĩ.

Lưu ý: Canada sẽ có các chương trình định cư khác nhau dành cho sinh viên quốc tế dựa theo luật di trú từng năm của chính phủ Canada.

© Copyright 2017 DU HOC VIETSTAR. All rights reserved. Web design by Nina Co.,Ltd
Online: 11| Truy cập tháng: 1788| Tổng: 100717