Email: info@vietstarcorporation.com
Hotline: 0909.888.792
Follow us:
slide image
shadow

Tìm hiểu chính sách định cư mới năm 2017 tại bang Nova Scotia

Với chính sách định cư mới nhất năm 2017 tại bang Nova Scotia, du học Canada tại trường Mount Saint Vincent đang thu hút nhiều phụ huynh học sinh Việt Nam. Mặc dù chi phí du học cực kỳ thấp nhưng chất lượng giáo dục rất tốt đồng thời giúp sinh viên có cơ hội việc làm và định cư tại Nova Scotia sau khi tốt nghiệp.

Đôi nét về Nova Scotia

Nếu tìm hiểu kĩ về Nova Scotia, có thể bạn sẽ khá bất ngờ vì đây là vùng đất vô cùng  nổi tiếng về sự yên bình và ấm áp. Nova Scotia tọa lạc ở phía Đông Nam của Canada, ngay bên bờ Đại Tây Dương, mặc dù có phần nhỏ bé nhưng Nova Scotia lại tạo nên sức hấp dẫn cho riêng mình bởi cảnh quan thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, cuộc sống và con người không quá ồn ào.

Dù yên bình là vậy nhưng đây cũng là một tỉnh bang có nhiều thị trấn sầm uất với tốc độ phát triển không thể xem thường. Thủ phủ của Nova Scotia là Halifax – cái tên vinh dự đầu tiên nằm trong danh sách “Các thành phố lớn có chất lượng cuộc sống tốt nhất” và giành vị trí thứ 2 trong trong danh sách “Các thành phố của tương lai” tại Bắc Mỹ và Nam Mỹ (Theo FDI).

Có thể nói, cuộc sống yên bình nhưng không kém phần hiện đại, không gian thoáng đãng và trong lành cùng thời tiết ấm áp với 4 mùa rõ rệt đã khiến cho Nova Scotia trở thành điểm đến lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi muốn du học Canada.

Chính sách định cư mới của bang Nova Scotia

Chương trình định cư đề cử Bang Nova Scotia – Canada 2017

Chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia khá đơn giản, du học sinh không cần tính theo thang điểm mà chỉ cần thỏa mãn đủ các điều kiện sau là có thể xin định cư và được tỉnh bang phê duyệt:

– Độ tuổi từ 21 – 55 và đang làm việc ở Nova Scotia với công việc toàn thời gian từ 30h/tuần

– Công việc tốt nhất là thuộc các nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC, nếu thuộc nhóm ngành loại C thì các du học sinh cần làm tại một công ty nhất định từ 6 tháng trở lên.

– Đã có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm hoặc 1560 giờ và kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu chứ không nhất thiết phải Canada.

– Trình độ tiếng Anh đạt IELTS 6.0 trở lên.

– Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (Không nhất thiết phải học ở bang Nova Scotia nhưng nên học ở các bang ngang với Nova Scotia. Tỉnh bang này khuyến khích du học sinh nên học tại đây)

– Chứng minh mong muốn định cư tại bang Nova Scotia thông qua việc học và làm việc ở bang này.

– Bắt đầu từ tháng 1/2015 Bộ di trú liên bang đã thực thi chương trình định cư cấp tốc Express Entry. Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình đề cử của bang Nova Scotia như:

Một góc phong cảnh nên thơ tại Nova Scotia

+ Công việc phải thuộc nhóm ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư. Đa số thuộc lĩnh vực kinh tế và kỹ sư (phù hợp với sinh viên Việt Nam).

+ Cách tính thang điểm của bang Nova Scotia để tuyển chọn người thích hợp theo chương trình. Điểm tối thiểu để xét định cư là 67.

So với với chương trình định cư cấp tốc Express Entry thì chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia thông thoáng hơn do không yêu cầu phải thuộc nhóm ngành nghề danh mục định cư. Ngoài ra, với các sinh viên học tại bang theo chương trình thực tập hưởng lương mà có thời gian thực tập 12 tháng thì đó vừa là thời gian học hỏi kinh nghiệm và cũng vừa đáp ứng đủ 1560 giờ làm việc.Như vậy sinh viên chỉ cần đáp ứng công việc loại C có thời gian làm việc trong 6 tháng nữa là đã có thể xin định cư.

Một điểm nổi bật khác khiến các bậc phụ huynh quyết định cho con em mình du học Canada tại Nova Scotia đó là chi phí học tập tại đây tương đối cạnh tranh, chỉ vào khoảng hơn 17,000 CAD/năm cho tổng chi phí ăn ở sinh hoạt và học phí. Lựa chọn một hệ thống giáo dục chất lượng tại một vị trí tọa lạc thuận lợi và chi phí phù hợp, du học trường Mount Saint Vincent  tại bang Nova Scotia được rất nhiều phụ huynh lựa chọn hiện nay.

© Copyright 2017 DU HOC VIETSTAR. All rights reserved. Web design by Nina Co.,Ltd
Online: 7| Truy cập tháng: 1794| Tổng: 100722